}
TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
KHOA NGOẠI NGỮ
CHẤT LƯỢNG, PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG, HỘI NHẬP QUỐC TẾ
CHẤT LƯỢNG, PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG, HỘI NHẬP QUỐC TẾ
Giảng viên khoa Ngoại ngữ tham dự tập huấn giảng dạy theo định hướng TOEIC

Để giúp giảng viên tiếng Anh cập nhật định dạng mới của đề thi TOIEC và phương pháp giảng dạy theo định hướng TOEIC, nhà trường đã phê duyệt cho một số giảng viên của khoa Ngoại ngữ tham gia khóa tập huấn Giảng dạy tiếng Anh theo định hướng chuẩn Quốc tế -TOEIC do IIG Việt Nam- đại diện chính thức của Viện Giáo dục Khảo thí Hoa Kỳ (ETS) tổ chức. Đợt tập huấn này kéo dài 3 ngày từ 1/6/ 2018 đến 3/6/ 2018 tại cơ sở chính. Đây là một khoá tập huấn chuyên sâu dành cho giáo viên Tiếng Anh để giúp củng cố và tích lũy kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy.

Sau khi trải nghiệm bài thi TOEIC theo định dạng mới tại IIG Việt Nam, chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 31/5/2018, các giảng viên tiếng Anh của khoa Ngoại ngữ đã trải qua 3 ngày tham dự khóa tập huấn giảng dạy TOEIC được được chủ trì bởi cô Ngọc Lan và thầy Trọng Khôi, hai giảng viên có trình độ cao đã được các chuyên gia của ETS đào tạo, đánh giá và cấp chứng chỉ. Nội dung của khóa học bao gồm: (1) kiến thức về thang đo mức độ thành thạo ngôn ngữ quốc tế, (2) giới thiệu cấu trúc bài thi TOEIC (theo định dạng mới và cũ) với trọng tâm là định dạng để thi mới cập nhật vào năm 2018 của ETS, (3) huấn luyện chuyên sâu cách giảng dạy phần Đọc (Reading) và Nghe (Listening) của đề thi TOEIC, (4) các phương pháp giảng dạy giúp học viên chuẩn bị tốt cho bài thi TOEIC, (5) các bí quyết để mang đến những bài giảng tạo hứng thú cho học viên, (6) các tiêu chí kiểm tra và đánh giá, và (7) thực hành giảng dạy theo định hướng TOEIC. 

Tất cả các giảng viên tiếng Anh tham dự đều rất hào hứng về những điều mà họ có thề học được từ khóa huấn luyện nên ai cũng hăng hái nêu ra nhiều câu hỏi liên quan đến phương pháp giảng dạy theo định hướng TOEIC trong phần thảo luận với hy vọng giúp sinh viên đạt được 250 điểm TOEIC sau năm học thứ nhất, 350 TOEIC sau năm học thứ hai, và 450 điểm TOEIC trước khi tốt nghiệp để đáp ứng yêu cầu về chuẩn đầu ra của nhà trường. Hai giảng viên chủ trì buổi tập huấn đã giúp người tham dự nắm được nhiều chiến lược giảng dạy hiệu quả. Cuối khóa huấn luyện, các giảng viên tham dự được IIG Việt Nam cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học.  

Đối với giảng viên tiếng Anh của khoa Ngoại ngữ được tham gia khóa tập huấn,  đây chắc chắn là một cơ hội quý giá để giảng viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng mang tính thực tiễn có thể áp dụng vào việc dạy tiếng Anh theo định hướng TOEIC và dần dần cải thiện được chất lượng giảng dạy để giúp sinh viên toàn trường chuẩn bị tốt cho bài thi TOEIC.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Below are some photos from the workshop

 Giảng viên khoa Ngoại ngữ chăm chú lắng nghe bài giảng của giảng viên chủ trì buổi tập huấn

Phần thảo luận về phương pháp giảng dạy theo định hướng TOEIC

Giảng viên hăng hái đặt câu hỏi liên quan đến phương pháp giảng dạy theo định hướng TOEIC

Các giảng viên tham gia tập huấn được trao chứng chỉ hoàn thành khóa học

 

Nội dung: Hoàng Thị Phong Linh

Đơn vị liên kết