Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
Khoa Ngoại ngữ
Chất lượng, Phát triển bền vững, Hội nhập quốc tế
Thông tin Đoàn hội
Chủ đề năm học
Tọa đàm đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên 31/5/2021
19-07-2021

Nhằm mục đích phát huy tinh thần dân chủ trong tập thể, thể hiện tinh thần và trách nhiệm của khoa, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo Khoa về các vấn đề liên quan đến chất lượng đào tạo, tăng cường thông tin hai chiều giữa Khoa và sinh viên, ngày 31 tháng 5 năm 2021 Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức chương trình “Tọa đàm đối thoại giữa lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ với sinh viên” trực tuyến thông qua phần mềm Zoom.

Tham dự buổi tọa đàm, có cô Hoàng Lê Thị Tuyết – Trưởng khoa Ngoại ngữ; thầy Nguyễn Trường Sa – Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ; cô Phan Thị Tuyết Nga - Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ; cô Trần Kiều Mỹ An – Chủ nhiệm Bộ môn Phương pháp Giảng dạy; thầy Nguyễn Đình Luật – Chủ nhiệm Bộ môn Biên-Phiên dịch; thầy Trương Trần Minh Nhật – Chủ nhiệm Bộ môn Cơ sở ngành; cô Đặng Hoàng Mai – Bí thư Đoàn khoa; cô Lê Thị Cẩm Tú, cô Nguyễn Thị Dạ Uyên – Giáo vụ khoa Ngoại ngữ, các thầy cô chủ nhiệm và hơn 150 sinh viên cùng tham gia đối thoại.

Buổi tọa đàm nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi từ sinh viên, tập trung vào các vấn đề: đăng ký học phần, thực tập doanh nghiệp, khóa luận tốt nghiệp, ngoại ngữ 2,… Ban lãnh đạo khoa, các thầy cô phụ trách đã nhiệt tình giải đáp các thắc mắc từ sinh viên.

Thông qua buổi tọa đàm, Ban lãnh đạo phần nào nắm bắt được những nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng của các bạn sinh viên. Từ đó, đề ra các biện pháp hỗ trợ, chương trình đồng hành, giúp đỡ sinh viên trong thời gian học tập tại khoa.

Trong buổi tọa đàm, đa số các bạn sinh viên quan tâm đến hình thức thi cuối kì, đăng kí học phần, báo cáo thực tập và khóa luận tốt nghiệp. Thầy/cô lãnh đạo Khoa chia sẻ:

Do tính hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên các hình thức thi cuối kỳ sẽ chuyển sang thi online. Nhà trường sẽ có thông báo và hướng dẫn cụ thể.

Thời gian thực tập và viết khóa luận sẽ bắt đầu và đầu học kì II. Tuy nhiên để không bị động, sinh viên có thể tiến hành thực tập trước đó. Sinh viên cần lưu ý khi thực tập phải có giấy xác nhận từ nơi thực tập và có đóng mộc.

Hàng năm khoa đều tổ chức các buổi tập huấn cho sinh viên về việc thực tập và khóa luận, hướng dẫn chi tiết cho sinh viên cách viết báo cáo và khóa luận, cách làm việc nhóm sao cho hiệu quả.

Một số trường hợp xin được học vượt, được mở lớp đều được lãnh đạo khoa xem xét và đồng ý mở lớp nếu đủ số lượng. Ngoài ra, Khoa thường mở các lớp học lại, học bổ sung dàn trải các học kì nên sinh viên không cần phải lo lắng về việc không thể đăng kí lớp hoặc không tốt nghiệp kịp thời. Tuy nhiên, chủ yếu nằm ở sự linh động, tự chủ của sinh viên và sinh viên phải hoàn thành được các học phần tiên quyết mới có thể đăng kí tiếp. Riêng các em năm cuối sẽ được tạo điều kiện chèn lớp để ra trường đúng tiến độ.

Về môn Ngoại ngữ 2, Khoa cũng đã lên kế hoạch mở thêm ngôn ngữ khác để sinh viên có thêm lựa chọn khi đăng ký học phần Ngoại ngữ 2.  

Sinh viên có thể liên hệ với cô Tuyết- Trưởng khoa ngoại ngữ để được tư vấn thêm qua địa chỉ email: hoanglethituyet@iuh.edu.vn

 

Các sinh viên gặp khó khăn trong quá trình học tập, liên hệ với lãnh đạo Khoa và các giảng viên chủ nhiệm để được để được tư vấn thêm.

Kết thúc tọa đàm, tất cả các vấn đề đều đã được các thầy cô lãnh đạo trả lời và đưa ra hướng giải quyết phù hợp. Hy vọng với những đóng góp của các bạn sinh viên sẽ giúp Khoa Ngoại ngữ ngày càng phát triển vững mạnh, tiếp tục là nơi chắp cánh cho nhiều thế hệ sinh viên.

Đơn vị liên kết