Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
Khoa Ngoại ngữ
Chất lượng, Phát triển bền vững, Hội nhập quốc tế
Chương trình hợp tác quốc tế
Chủ đề năm học
KHOA NGOẠI NGỮ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN TRAO ĐỔI SINH VIÊN QUỐC TẾ (VIRTUAL STUDENT EXCHANGE PROJECT)
25-02-2022

Được sự phê duyệt của ban giám hiệu trường Đại Học Công Nghiệp TPHCM, năm học 2021-2022, Khoa Ngoại Ngữ tổ chức dự án trao đổi sinh viên quốc tế mùa đầu tiên. Do tình hình dịch Covid-19 nên dự án năm nay được tổ chức qua mạng Internet.  

Mục đích chính của dự án là tạo môi trường chuyên nghiệp cho sinh viên IUH được kết nối với các khách mời, giáo viên và sinh viên từ các quốc gia khác nhau trên thế giới để cùng phát triển kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết bằng Tiếng Anh; Thông qua các hoạt động học tập và giao lưu, sinh viên cũng được trau dồi kiến thức về văn hóa của các nước có thành viên tham gia dự án. Ngoài ra, thông qua nhiều hoạt động học tập thú vị và ý nghĩa trong mỗi buổi học, sinh viên còn có cơ hội rèn luyện các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tranh biện và kỹ năng giải quyết vấn đề...

Dự án vinh dự được sự cộng tác của  khách mời, giáo viên và sinh viên đến từ 6 quốc gia trên thế giới như sau:  

  1.  Ai Cập: 1 sinh viên 
  1. Ba Lan: 1 giáo viên và 5 sinh viên  

  1. Đài Loan: 1 giáo viên và 5 sinh viên  

  1. Mỹ: 4 khách mời 

  1. Singapore: 1 giáo viên 

  1. Việt Nam: 65 sinh viên từ các khoa, viện thuộc trường ĐH Công Nghiệp TPHCM.   

Mỗi tuần, Ban Tổ Chức đưa ra một chủ đề và sinh viên sẽ viết bài luận bày tỏ quan điểm cá nhân về chủ đề đó trên Padlet; Sau đó toàn bộ khách mời, giáo viên, sinh viên sẽ gặp mặt nhau vào tối thứ 7 hàng tuần trên Zoom để cùng tham gia các hoạt động giao lưu như: thuyết trình, thảo luận, tranh biện, trò chơi, về chủ đề của tuần đó.

Sau hai tuần mở link đăng ký, ban tổ chức dự án nhận được gần 200 lượt đăng ký từ sinh viên trong và ngoài nước. Tuy nhiên, chỉ có 65 sinh viên đảm bảo tiêu chí về trình độ Tiếng Anh TOEIC 450 hoặc IELTS 5.5 trở lên trở thành thành viên chính thức.  

Ngày 26/2/2022, Buổi gặp mặt trực tiếp rèn luyện kỹ năng Nghe, Nói của dự án sẽ  chính thức khởi động Dự án sẽ kéo dài 8 tuần. Ban Tổ Chức rất hy vọng các thành viên tham gia dự án sẽ có những trải nghiệm bổ ich.

 

Đơn vị liên kết