Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
Khoa Ngoại ngữ
Chất lượng, Phát triển bền vững, Hội nhập quốc tế
Chương trình hợp tác quốc tế
Chủ đề năm học
DỰ ÁN TRAO ĐỔI SINH VIÊN QUỐC TẾ (VIRTUAL STUDENT EXCHANGE)
27-02-2022

Tối ngày 26.2.2022, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức buổi họp mặt đầu tiên của dự án Trao đổi sinh viên quốc tế (Virtual Virtual student exchange project). Chủ đề của tuần đầu tiên là làm quen, tìm hiểu, trao đổi về đặc điểm từng quốc gia. Phiên họp mặt đầu tiên đã thành công tạo được môi trường thân thiện, chuyên nghiệp giúp sinh viên IUH trải nghiệm giao tiếp Tiếng Anh với người ngoại quốc, mở rộng kiến thức về văn hóa, địa lý, lịch sử,.. của 05 quốc gia, bao gồm: Mỹ, Ba Lan, Đài Loan, Ai Cập và Singapore.

Các thành viên đến từ 05 quốc gia trên tham dự với một phần giới thiệu tổng quan, đặt 03 câu hỏi đặc trưng của từng quốc gia đến người tham dự. Kết thúc phần giới thiệu, nhằm tạo điều kiện thực hành Nói và Nghe nhiều hơn, Khoa đã thiết kế 10 nhóm trao đổi trực tiếp giữa sinh viên trường Đại học Công nghiệp TP.HCM và các khách mời ngoại quốc.

Phiên làm việc đầu tiên đã để lại ấn tượng rất tốt đối với các chuyên gia nước ngoài, các sinh viên ngoại quốc đang theo học ở các trường dự kiến sẽ tham dự nhiều hơn vào phiên làm việc tiếp theo. Dự án nhận được nhiều phản hồi tích cực về khâu tổ chức, nội dung, tính chuyên nghiệp, môi trường thân thiện, cởi mở.

Bên cạnh đó, các thành viên tham gia dự án còn thực hành viết Tiếng Anh hằng tuần theo chủ đề trên Padlet nhằm mục đích tăng tương tác, giao tiếp giữa các thành viên cũng như nhận được các phản hồi xây dựng, đóng góp để cải thiện kỹ năng Viết tiếng Anh. 

Buổi họp mặt tiếp theo của dự án đang được rất nhiều bạn sinh viên quốc tế đón chờ để tham gia cùng sinh viên Việt Nam. 

Dưới đây là một số hình ảnh từ Buổi họp mặt lần 1 diễn ra ngày 26/2/2022

Tiến sĩ Phan Thị Tuyết Nga, Phó trưởng Khoa, phụ trách khoa Ngoại Ngữ, trưởng ban dự án phát biểu khai mạc.

Các khách mời trình bày về các nét văn hóa của các quốc gia

Sinh viên thực hành kỹ năng Speaking theo các nhóm nhỏ

Đơn vị liên kết